Hotline: Nguyễn Hồng Sơn - 0359283656 - Tài khoản: 36210000614153 Nguyễn Hồng Sơn tại BIDV

06
T05
Rượu chuối hột đặc sản Lai Châu
Kiến thức về rượu

Cách ngâm rượu chuối hột đơn giản dễ làm

Chuối là một loại trái cây rất giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, đặc biệt chuối càng phát huy công dụng khi kết hợp ngâm với rượu. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách ủ rượu chuối thơm ngon đúng chuẩn sau đây.

Nguyên liệu làm Rượu chuối hột Cho 4 người

Chuối hột khô 1 kg

Rượu 3 lít

Dụng cụ thực hiện

 

Cách chọn mua nguyên liệu chất lượng

Cách lựa chọn chuối hột để ngâm rượu:

  • Nên chọn chuối hột rừng loại nhỏ có nhiều hạt vì trong hạt chuối hột chứa nhiều công dụng nhất.
  • Nếu là chuối chín nên chọn loại vừa chín tới.
  • Với chuối hột khô nếu mua sẵn bạn nên tìm mua các cửa hàng uy tín để đảm bảo an toàn.

Cách chọn rượu ngâm:

  • Nên chọn loại rượu có nồng độ từ 42- 47 độ là tốt nhất.
  • Nếu rượu nền là rượu chưng cất từ quả chuối chín sẽ làm tăng hương vị, tăng độ ngon của rượu.

Cách chế biến Rượu chuối hột

  • Bước 1

    Sơ chế chuối

    Chuối hột mua về tách riêng từng quả và rửa sạch

    Sau đó cắt thành lát mỏng khoảng từ 1 - 1.5 cm.

    cach ngam ruou chuoi hot don gian de lam

  • Bước 2

    Phơi chuối

    Sắp chuối đã cắt lát ra và phơi từ 5 - 7 nắng để chuối khô hoàn toàn.

    Sau khi chuối khô đem đi rửa sạch và dùng chảo xao lại cho ráo, dậy mùi thơm rồi tiến hành ngâm rượu.

    cach ngam ruou chuoi hot don gian de lam 1

  • Bước 3

    Ngâm rượu

    Cho chuối khô vào trong bình ngâm và bắt đầu đổ rượu vào theo tỉ lệ cứ 1 kg chuối khô thì đổ 3 lít rượu.

    Đặt bình ngâm ở nơi thoáng mát, nhiệt độ khoảng 20 - 25 độ C. Sau khoảng 120 ngày là có thể sử dụng rượu được. Rượu khi hạ thổ sẽ đậm vị hơn và cho tác dụng tốt hơn.

    Lưu ý: Để rượu có màu đẹp và vị ngọt nhẹ bạn có thể cho vào rượu từ 1 - 2 trái la hán quả.

    cach ngam ruou chuoi hot don gian de lam 2

  • Bước 4

    Thành phẩm

    Rượu chuối hột sau khi ngâm có màu nâu đậm và mùi nồng thơm. Uống vào hương vị thơm tỏa ra do có sự kết hợp giữa rượu và mùi vị đặc trưng của chuối hột. Rượu chuối hột mang nhiều dược tính là có lợi cho sức khỏe nếu dùng đúng liều lượng và đúng bệnh.

Lưu ý:

Tỉ lệ chuối hột khô và rượu là 1 : 3 tức là 1 kg chuối hột khô sẽ ngâm cùng 3 lít rượu.

Cách chọn bình ngâm rượu: Dùng bình thủy tinh hoặc chum sành để ngâm thay cho bình nhựa vì vừa giúp rượu ngon hơn, bảo quản được lâu, tránh trường hợp nhựa biến chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tác dụng của rượu chuối hột đối với cơ thể

  • Giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa, điều trị biếng ăn.
  • Điều trị tình trạng đau lưng và hỗ trợ cải thiện giấc ngủ.
  • Bổ thận lợi tiểu và được cho là có khả năng hỗ trợ điều trị sỏi thận.
  • Giúp điều trị các bệnh như cảm sốt, hắc lào,...
  • Hỗ trợ cải thiện chứng bất lực của các quý ông.

Một số lưu ý khi sử dụng rượu chuối hột

  • Nên sử dụng rượu chuối hột 2 lần một ngày mỗi lần một cốc nhỏ và dùng trong bữa ăn.
  • Do rượu chuối hột được xếp vào loại rượu thuốc chữa bệnh do đó không nên sử dụng rượu để uống cho đến khi say.
  • Sử dụng và lựa chọn các nguyên liệu sạch để ngâm rượu nhằm đảm bảo an toàn khi uống nhất là việc lựa chọn rượu ngâm tốt nhất là rượu nếp.
  • Sử dụng rượu chuối hột chữa bệnh cho đến khi hết bệnh rồi dứt chứ không nên uống dài dẳng. Nếu uống hơn 3 tháng mà không hết bệnh nên ngừng và đến các cơ sở y tế để nhận lời khuyên từ người có chuyên môn hoặc tiếp nhận phương pháp điều trị khác.
  • Người bị đau dạ dày, trĩ, táo bón, phụ nữ có thai, sau khi sinh không nên dùng loại rượu thuốc này.

Tác giả: admin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây