Chuối là loại trái cây rất quen thuộc và gắn bó với người Việt Nam nói chung và người dân Lai Châu nói riêng, là loại quả chứa nhiều giá trị dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe, được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đặt cho cái tên cao kỳ: “Trái của cuộc sống”.
Chuối là một loại trái cây rất giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, đặc biệt chuối càng phát huy công dụng khi kết hợp ngâm với rượu. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách ủ rượu chuối thơm ngon đúng chuẩn sau đây.
Chuối hột ngâm rượu có thể trị được một số bệnh như đau lưng, nhức mỏi, sỏi thận... song ngâm phải đúng cách thì công dụng mới tốt. Trước hết là chọn rượu ngon 42-47 độ, chuối vừa chín tới.
Chuối hột rừng được sử dụng rất nhiều trong đời sống hàng ngày, đây vừa là vị thuốc nổi tiếng, vừa là thực phẩm chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Các chuyên gia Đông y thường dùng chuối hột rừng để ngâm rượu thuốc. Vậy chuối hột rừng ngâm rượu có tác dụng gì? Hãy tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.